Check in Hà Giang

By phontooc.com → Thứ Ba, 25 tháng 7, 2017
Tour Du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch
Ảnh Thắng Sói

Để có một chuyến du lịch đến với Cao Nguyên Đá như ý và để cảm nhận được những vẻ đẹp tiềm ẩn, những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của đất nước. Cùng ôm trọn Hà Giang qua những cung đường tuyệt đẹp. Hà Giang Trẻ Travel sẽ liệt kê những điểm check in không thể bỏ qua khi đến với Hà Giang và Tour của DU LỊCH HÀ GIANG TRẺ


1. KM0 

Km0 chỉ là một cột mốc chỉ dẫn địa lý, giao thông, dù không phải là địa điểm du lịch, nhưng nó đã tự nhiên trở thành một điểm đến có sức hút lạ kỳ với nhiều du khách trong và ngoài nước. Đứng ở km0, thấy nhiều người ngoài tỉnh cứ nấn ná, cứ cảm xúc với “trái tim” bằng đá này, tôi cảm thấy tự hào hơn vì mình được sống ở miền đất mà nhiều người mong được đến.
Chụp hình bên KM0

2. DỐC BẮC SUM
Được ví như đèo Pha Đin của Hà Giang, dốc Bắc Sum từ xã Minh Tân(Vi Xuyên) lên xã Quyết Tiến( Quản Bạ) cũng đặc biệt không kém với toàn cảnh hùng vĩ và con đường ngoằn ngoèo luôn là thách thức cho mỗi tay lái khi qua đây. Dốc dài gần 10 km, khí hậu và khung cảnh nơi đây thường xuyên thay đổi tạo cho quý khách những cảm giác mới lạ khi mỗi lần đi qua đây. Dốc Bắc Sum cũng là cửa ngõ để vào Công Viên địa chất toàn cầu Cao Nguyên Đá Đồng Văn.3. CỔNG TRỜI QUẢN BẠ - NÚI ĐÔI CÔ TIÊN 
Con đường quốc lộ 4C bắt đầu hẹp dần từ Hà Giang, sau 40 km chạy xuyên qua những cánh đồng, dọc theo sông và vượt dốc Khi đến khúc ngoặt đầu tiên rẽ vào Tam Sơn (Quản Bạ), du khách ai nấy đều dừng lại vì khung cảnh thiên nhiên phía trước mặt. Du khách cảm nhận được khí hậu mát mẻ, và được hướng dẫn viên giới thiệu những thông tin bổ ích từ "bên kia cổng trời"
  
 4. THÀNH LŨY CÁN TỶ 
Cổng trời Cán Tỷ nơi đây có cổng thành được thực dân Pháp xây dựng từ năm 1938 với mục đích chia để trị, đây là nơi phân chia bên phía Bắc là huyện Đồng Văn ngày xưa (nay có 3 huyện: Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc), bên phía Nam là huyện Vị Xuyên (nay là Quản Bạ và Vị Xuyên). Có dịp về với Hà Giang mời các bạn ghé thăm thành Cán Tỷ để tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử mảnh đất nơi đây cũng như quá trình xây thành và quá trình mở đường Hạnh Phúc trên Cao Nguyên Đá.5. ĐƯỜNG THÔNG YÊN MINH
Thuộc địa phận xã Na Khê kéo dài đến xã Lao Và Chải đây được ví như một Đà Lạt thu nhỏ trên Cao Nguyên Đá.

6. DỐC THẨM MÃ
Thuộc ngã 3 địa phận 3 xã: Phố Cáo , Vần Chải và Lũng Thầu. Tên dốc như chính sức nặng của con đường


Ảnh: internet
7. ĐÔC CHÍN KHOANH

Thuộc xã Phố Cáo
Khoanh thứ nhất - Thấy nhau
Khoanh thứ hai - Nhìn nhau
Khoanh thứ ba - Quen nhau
Khoanh thứ tư - Nhờ bà mối đến chơi
Khoanh thứ năm - Đợi người sang nói lại
Khoanh thứ sáu - Em thành nàng dâu
Khoanh thứ bẩy - Giận nhau em bỏ lên rừng
Khoanh thứ tám - Con chim gọi nhau về
Khoanh thứ chín : Em thành bà, anh thành ông
Đời người vùng cao gắn với khoanh dốc
Đi lên đi xuống vun vén cho tròn
Chín khoanh cho chín chờ mong
Con người đi hết đường cong lại về.
(Thơ Chu Thị Minh HuệẢnh: Thắng Sói
8. LÀNG VĂN HÓA LỦNG CẨM
- Nhà Pao bối cảng trong phim "Chuyện của Pao" và "Lặng Yên dưới vực sâu"

9. DINH THỰ NHÀ VƯƠNG

Dinh thự nhà Vương tại xã Sà Phìn huyện Đồng Văn nằm giữa ngã ba đi Đồng Văn và Lũng Cú cách Đồng Văn 15km và Lũng Cú 26km.
Mỗi nơi trên mảnh đất hình chữ S đều có những nét độc đáo riêng như mời gọi những trái tim ưu khám phá, thúc giục những đôi chân không biết mệt mỏi. Đến với Cao Nguyên Đá Đồng Văn du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng Dinh thự nhà Vương ở xã Sà Phìn được xây dựng theo lối kiến trúc nhà Thanh (Trung Quốc), là một công trình kiến trúc tinh xảo với nhiều hoa văn độc đáo. 

10. HOA TAM GIÁC MẠCH Ở LŨNG TAÓ

Những ruộng Tam Giác Mạch xem giữ những ruộng bậc thanh nương đá tuyệt đẹp.


11. CỘT CỜ LŨNG CÚ - CỰC BẮC TỔ QUỐC


12. CỘT MỐC 419
13. PHỐ CHỢ ĐỒNG VĂN, QUẢNG BẠ, YÊN MINH
CẬP NHẬT LỊCH CHỢ PHIÊN I). Các phiên chợ huyện: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc họp chợ cố định vào ngày Chủ nhật hàng tuần. II). Các phiên chợ họp ngày cố định trong tuần: 1. Chợ Minh Tân - Vị Xuyên họp Thứ 6 hàng tuần 2. Chợ Quyết Tiến - Quản Bạ họp Thứ 7.hàng tuần. 3. Chợ Ma Lé - Đồng Văn họp Thứ 7 hàng tuần 4. Chợ Lũng Cú - Đồng Văn họp thứ 6 hàng tuần III) Các phiên chợ lùi 6 ngày họp một lần ở huyện Đồng Văn: 1. Chợ Lũng Phìn : họp ngày Dần và ngày Thân. 2. Chợ Sà Phìn: họp ngày Tỵ và ngày Hợi 3. Chợ Phó Bảng: họp ngày Tý và ngày Ngọ. 4. Chợ Phố Cáo: họp vào các ngày Thìn Tuất.

Ảnh NaSon Nguyen


14. ĐÈO MÃ PÌ LÈNG
Mã Pí Lèng (马鼻梁) là tên gọi theo tiếng Quan Thoại chỉ sống mũi con ngựa theo nghĩa đen. Nhưng theo nghĩa bóng tên gọi này chỉ sự hiểm trở bậc nhất của đỉnh núi, nơi những con ngựa cái leo lên đến đỉnh trụy thai mà chết, nơi dốc cao đến mức con ngựa đi qua phải tắt thở, hoặc đỉnh núi dựng đứng như sống mũi con ngựa.Tuy nhiên, theo một số người Mông bản địa thì tên đúng của đèo là Máo Pì Lèng, nghĩa là "sống mũi con mèo".
Đỉnh Mã Pí Lèng thuộc ba xã Pải Lủng, Pả Vi và Xín Cái huyện Mèo Vạc trong cao nguyên đá Đồng Văn có độ cao khoảng 1.200m so với mặt nước biển, được tạo nên bởi một loạt trầm tích gồm đá vôi, đá ánh phiến,  đá vôi silic chứa các hóa thạch cách đây khoảng 426 triệu năm, bao gồm trong đó nhiều vết trượt và vết nứt do các hoạt động tạo núi gây ra. Cảnh quan khu vực này lởm chởm đá dựng, trong đó vực sâu sông Nho Quế như xẻ đôi một bên là đỉnh Mã Pí Lèng và một bên là Săm Pun, nơi có cột mốc biên giới và cửa khẩu thông thương từ Xín Cái sang Điền Bồng của Trung Quốc. Các học giả Pháp, từ cả trăm năm trước, đã gọi đỉnh Mã Pí Lèng nói riêng và Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn nói chung là một "Tượng đài Địa chất". Đi trên đèo Mã Pí Lèng nhìn xuống vực sâu, Sông Nho Quế chỉ bé như một sợi chỉ.


Ảnh: internetẢnh: Chu Việt Bắc


15. CUA M 

Cua M nằm trên đường Quyết Thắng nối Yên Minh và Mèo Vạc, một địa điểm không thể bỏ qua khi đến Cao Nguyên Đá.16. LÀNG DỆT LANH THỔ CẨM LÙNG TÁM

Làng dệt thổ cẩm Lùng Tám là một trong những ngôi làng dệt nổi tiếng ở Hà Giang. Làng dệt này luôn cho ra những sản phẩm dệt, những tấm vải thổ cẩm vô cùng lạ và bắt mắt, đều do chính tay những người phụ nữ dân tộc làm thủ công. Ghé làng để tìm hiểu rõ hơn 41 cung đoạn dệt cũng như văn hóa Lanh trong đời sống của đồng bao Mông.
17. VĂN HÓA - ẨM THỰC DÂN TỘC TÀY TẠI TÀY HOMESTAY

TÀY HOMESTAY thuộc xã Phương Thiện, TP. Hà Giang nơi du khách cảm nhận được không gian đầy đủ của văn hóa dân tộc Tày, du khách tìm hiểu văn hóa cũng như thưởng thức ẩm thực bản địa nơi đây.
Thực đơn đậm chất bản địa như:
Xôi màu, bánh chưng đen, thịt hấp lá ngõa, rau dớn nộm, thịt nướng ống bương, cá xào lăn, canh chua....18. NHỮNG ĐIỂM CHECK IN THEO MÙA
- Mùa Xuân: Hoa Cải, Lê, Mận, Đào và Lễ Hội vùng Cao như: Gầu Tào, Nhảy Lửa, Lồng Tồng...
- Mùa Tháng 3,4: Hoa Gạo, Họa Trẩu, Mùa lên nương
- Tháng 6, Tháng 7: Mùa quả chín cho du khách thưởng thức: Đào, Lê, Mận, Lựu...

Hà Giang Trẻ sẽ tiếp tục cập nhật những điểm check in từ những cung đường khác tại Hà Giang. Ngoài ra sẽ có bài viết về các sản vật trên mảnh đất địa đầu để quý khách có những lưu ý khi đến với Hà Giang.
Du khách tham khảo thêm kinh nghiệm du lịch Hà Giang ; hoặc danh sách các tour Hà Giang tại đây.
Hỗ trợ quý khách và đăng ký tour:
ĐT: 0987.067.024 - 0914.557.024 Mr. Phớn
       0948.30.1972 Mr. Trãi
       0945.30.1972 Mr. Khánh
       0944.50.1972 Mr. Tế
       0941.50.1972 Mr. Việt
Email: hagiangtretravel@gmail.com
     
                               
                                                                                                    ADM: Hà Giang Trẻ


Post Tags:

Phớn Tọoc

Phớn Tọoc Tourist mong muốn được cùng quý vị có những trải nghiệm thú vị với Hà Giang mảnh đất địa đầu Tổ Quốc.
Nếu bạn gặp khó khăn khi lên lịch trình tham quan du lịch nghĩ dưỡng hay các cung đường đường Phượt . Đặc biệt là khu vực Hà Giang hãy lên hệ với chũng tôi để được trợ giúp. Phớn Tọoc Tourist chuyên cung các tour du lịch trọn gói, cho thê xe từ 7 đến 29 chỗ và xe moto gắn máy... Hãy đến với chúng tôi để được dịch vụ tốt nhất và giá thành ưu đãi nhât. Vui lòng liên hệ: Hotline: 0987 067 024 (Mr. Phớn)  )

Facebook: Phớn
Đặt tour ghép Du lịch Hà Giang cuối tuần tiết kiệm nhất

2 nhận xét to ''Check in Hà Giang"

ADD COMMENT