Thương

By Unknown → Thứ Hai, 13 tháng 10, 2014
Tour Du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch
Thương! Cảm nhận xúc động khiến ai cũng muốn lên Hà Giang ít nhất một lần

Hôm trước, em có công tác lên vùng cao. Buổi sáng sương mù, đứng trong phố trên cao nguyên đá, nhìn những gia đình người dân tộc đi chợ, người vợ xúng xính váy áo, người chồng tung tẩy dạo bước, tay dắt chó hoặc xách lồng chim, một cảnh tuyệt nhiên không nhìn thấy dưới xuôi, chợt thấy se lòng vì điều gì chẳng biết.Thực ra, dưới xuôi, cũng vô số cặp vợ chồng cùng nhau đi chợ. Phổ biến nhất là chồng có xe ô tô đưa vợ đi metro hoặc siêu thị, nếu đứng chờ thì một trăm ông mặt mũi cau có cả trăm. Nhưng thế còn dễ chịu hơn là cùng vào mua hàng. Phàm đã cùng vào, là săm soi giá cả điều ra tiếng vào có khi còn hơn vợ, cũng dễ cáu kỉnh với nhân viên bán hàng hơn. Đàn bà dưới xuôi thường cho rằng tự do khi shopping là một tự do đáng kể, có khi còn là đáng kể nhất trong đời sống, nên em ít nhìn thấy vẻ hạnh phúc trong những cặp cùng đi mua hàng trong siêu thị. Hạnh phúc loại ấy, nếu có, thì chỉ ở thời kỳ tiền hôn nhân của những cặp vợ chồng không giàu. Giấc mơ bé bỏng về một mái ấm gia đình được vun đắp từ một hộp đựng tăm bé xinh, một chảo rán không dính hay từ một bàn là phun nước. Sẽ rất ngắn và chấm dứt ngay khi sau vài kỳ lương, mẹ chồng thầm thì hỏi con giai sao vợ mày hay mua sắm thế? Hôm trước nó vừa mua khăn quàng mới cho nó, hôm sau lại mua bít tất cho chồng…Tóm lại, cùng đi chợ là điều xa xỉ trong cuộc sống lứa đôi ở thành phố. Nhất là cùng đi chợ, mà yếu tố mua sắm chỉ là phụ, yếu tố hưởng thụ mới là chính, như ở phiên chợ vùng cao này chăc chắn hiếm vô cùng.

Những phụ nữ dưới xuôi, em không kể những chị em mỗi tối chờ cơm lẩm nhẩm bài “chỉ còn mình em với lồng bàn”, mà chỉ nói đến những phụ nữ bình thường, có chồng cùng đi chợ, sẽ chẳng bao giờ có được một niềm vui nào như niềm vui em chứng kiến ở chợ phiên: vẻ mặt hân hoan đến mức gần thành kính, đôi vợ chồng người Mông ngồi trong góc chợ, một cái phản gỗ kê dưới đất làm bàn ăn, gùi để sang một bên, lồng chim để sang một bên, trước mặt là bát thắng cố nghi ngút khói, chiếc bánh ngô to như cái đĩa trên tấm lá chuối, mỗi người một thìa gỗ, bẻ một miếng bánh, múc một thìa canh ngầu những mỡ…họ chia sẻ với nhau bữa tiệc của họ, ngon có lẽ không sơn hào hải vị nào sánh bằng.Đấy, cuộc shopping thi vị mỗi tuần!

(Hà Phạm)

Post Tags:

Phớn Tọoc

Phớn Tọoc Tourist mong muốn được cùng quý vị có những trải nghiệm thú vị với Hà Giang mảnh đất địa đầu Tổ Quốc.
Nếu bạn gặp khó khăn khi lên lịch trình tham quan du lịch nghĩ dưỡng hay các cung đường đường Phượt . Đặc biệt là khu vực Hà Giang hãy lên hệ với chũng tôi để được trợ giúp. Phớn Tọoc Tourist chuyên cung các tour du lịch trọn gói, cho thê xe từ 7 đến 29 chỗ và xe moto gắn máy... Hãy đến với chúng tôi để được dịch vụ tốt nhất và giá thành ưu đãi nhât. Vui lòng liên hệ: Hotline: 0987 067 024 (Mr. Phớn)  )

Facebook: Phớn
Đặt tour ghép Du lịch Hà Giang cuối tuần tiết kiệm nhất

1 nhận xét to ''Thương"

ADD COMMENT
  1. Etrip4u Là đại lý uy tín hàng đầu của tất cả các hãng hàng không trong nước và quốc tế. Ngoài ra Etrip4u cho phép khách hàng chủ động tra cứu và so sánh giá của hàng trăm hãng hàng không nội địa và quốc tế chỉ trong vòng vài phút thao tác trên cùng một website. Còn chần chờ gì mà không truy cập ngay Etrip4u để nhận được ưu đãi lớn nhất dành cho bạn Xem thêm tại Etrip4u: https://www.etrip4u.com/

    Trả lờiXóa